SƠ LƯỢC QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CỦA TRƯỜNG THCS YÊN ĐỊNH

Trường cấp 2 Quốc Tuấn (nay là trường THCS Yên Định) được thành lập tháng 8/1967. Do đất nước chiến tranh, tình hình kinh tế địa phương khó khăn, trường cấp 2 Quốc Tuấn phải trải qua những thăng trầm. Năm 1975 trường phải sáp nhập với trường cấp 1 và lấy tên là trờng phổ thông cơ sở Yên Định.

Thực hiện Quyết định số: 410/QĐ-TC của Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Bắc ngày 12/8/1994, trường THCS Yên Định được tách vào tháng 8/1997 với diện tích 4.049m2, với số lớp: 5; số học sinh: 170; 9 cán bộ giáo viên; cơ sở vật chất: có 4 phòng học cấp 4, các phòng làm việc của Ban Giám hiệu, của giáo viên đều mượn của trường Tiểu học.Được sự quan tâm của ngành, năm 2000 trường được cấp dự án ADB với hơn 400 triệu đồng, xây dựng được 6 phòng học kiên cố và đầy đủ số bàn ghế giáo viên, học sinh trong 6 phòng học, 6 tủ và một số bàn ghế thư viện, 9 dàn máy vi tính và một số sách giáo khoa, đồ dùng cho dạy và học.Năm 2004 để thực hiện kế hoạch xây dựng trường chuẩn Quốc gia, Ban Giám hiệu nhà trường tham mưu với Đảng uỷ, UBND xã Yên Định, với Phòng GD để giúp đỡ nguồn vốn cho xây dựng cơ sở vậy chất, trang thiết bị, điều động đội ngũ giáo viên có đầy đủ phẩm chất, năng lực gánh vác nhiệm vụ.Tháng 9/2007 cơ sở vật chất nhà trường đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng với 9 phòng học, các phòng chức năng, 1 phòng truyền thống, 2 phòng làm việc của Ban Giám hiệu, 1 phòng hội đồng, 1 nhà ở giáo viên, 1 bếp tập thể và 2 khu vệ sinh sạch sẽ.

Kể từ khi thành lập đến nay, dưới sự chỉ đạo của Chi bộ, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn đội luôn phối hợp nhịp nhàng, xây dựng khối đại đoàn nhất trí cao trong tập thể, mỗi cán bộ giáo viên đều cố gắng nỗ lực trong công tác giảng dạy và học tập, tích cực tham gia các hoạt động xã hội và đạt được những kết quả đáng tự hào. Nhà trường luôn được đầu tư xây dựng, hoàn thiện cơ sở vật chất, năm 2008 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn I.

dsc04459_500

Trường THCS Yên Định hôm nay